Business

Chuẩn bị và Thay đổi Nghề nghiệp

Trong tuổi trẻ của mình, tôi quan sát thấy rằng, ít nhất ở Anh, hầu hết mọi người đều muốn thoát khỏi công việc của họ. “Sự nghiệp” của họ dù là gì cũng chỉ tồn tại để có thu nhập đều đặn. Hàng triệu người đã chơi hồ bơi bóng đá, và sau đó là xổ số, là minh chứng cho ước mơ “để tôi ra khỏi đây” của đa số. “Giành chiến thắng và giải nghệ.”

Nhìn chung, thời đại có thể đã thay đổi, nhưng thực tế là hầu hết mọi người không bằng lòng với công việc của họ vẫn không thay đổi. Nghề nghiệp, người sử dụng lao động hoặc thay đổi công việc, hoặc nghỉ hưu sớm, là suy nghĩ của hàng chục triệu người trên khắp thế giới. Chỉ một thiểu số nhỏ sẽ thực sự nỗ lực hết mình để thay đổi nghề nghiệp; thật quá dễ dàng nếu chỉ lao vào làm những việc cũ ở cùng một nơi cũ.

Tuy nhiên, một số người còn nghiêm trọng hơn. Đây là những người “đứng dậy và đi”, những người thực sự đứng dậy và đi. Đây là những người thực sự thay đổi cuộc sống làm việc của họ, đôi khi rất mạnh mẽ.

Tại sao một số người muốn thay đổi nghề nghiệp?

Có nhiều lý do có thể khiến bạn muốn thay soi keo psg đổi nghề nghiệp. Sau đây chỉ là một vài trong số những cái phổ biến hơn.

1. Đối với một số người, ở cùng một công việc, hoặc thậm chí cùng một loại công việc, quá lâu là điều không tưởng. Tôi chắc chắn thuộc trường hợp này, và cá nhân tôi nghĩ rằng những thay đổi hoàn toàn trong nghề nghiệp có thể là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên một cuộc sống thỏa mãn. Tôi luôn muốn học một điều gì đó mới, và làm một điều gì đó mới, một khi tôi đã thành thạo những gì tôi đã làm trước đây. Những thử thách mới là một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày.

2. Những thay đổi nghề nghiệp ở tuổi trung niên có thể là kết quả của một loại khủng hoảng nghề nghiệp ở tuổi trung niên. Điều này đặc biệt có thể xảy ra đối với một người luôn làm cùng một công việc và đột nhiên nhận ra rằng số năm của họ đang trôi đi và họ thực sự đã làm được rất ít trong những năm làm việc của mình.

3. Không hài lòng với người sử dụng lao động hiện tại, về mặt công nhận, triển vọng hoặc lương.

4. Chán là nguyên nhân phổ biến khiến bạn muốn thay đổi nghề nghiệp.

5. Thiếu sự hoàn thiện trong nghề nghiệp hoặc công việc hiện tại.

Trên đây là một số lý do rộng rãi mà mọi người có thể tìm kiếm sự thay đổi nghề nghiệp, nhưng mỗi cá nhân có thể có nhiều lý do khác nhau để xem xét chuyển đổi nghề nghiệp của họ.

Mẹo chuẩn bị cho sự thay đổi nghề nghiệp

Có rất nhiều nguồn tư vấn chuyển đổi nghề nghiệp, cả trực tuyến và ngoại tuyến. Đôi khi điều này có thể được đưa ra trên cơ sở cá nhân, hoặc chỉ dưới dạng tài liệu viết mà bạn có thể sử dụng khi rảnh rỗi. Vì sự nghiệp là một vấn đề cá nhân, và tất cả các cá nhân đều khác nhau, nên cho đến nay, tham vấn cá nhân sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, các cố vấn cũng là những cá nhân, và những lời khuyên có thể khác nhau từ cố vấn nghề nghiệp đến cố vấn nghề nghiệp.

Chất lượng và số lượng lời khuyên chuyển đổi nghề nghiệp dành cho bạn ngoại tuyến sẽ khác nhau rất nhiều giữa các quốc gia và địa phương, và bạn có thể thấy rằng một số lời khuyên trực tuyến, ít nhất một phần, dành cho một quốc gia, đặc biệt là Hoa Kỳ. Tuy nhiên, những mẹo thay đổi nghề nghiệp sau đây có thể áp dụng cho bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu và dựa trên kinh nghiệm của bản thân tôi; chúng có thể không xuất hiện ở bất kỳ nơi nào khác, có thể được coi là độc đáo, nhưng được thiết kế để giúp bạn suy nghĩ và lập kế hoạch trước cho một hoặc một loạt thay đổi nghề nghiệp:

You may also like...