Business

Cơn sốt bóng đá của Mexico

Cũng giống như hầu hết các quốc gia Mỹ Latinh, người hâm mộ thể thao ở mọi lứa tuổi bị ám ảnh bởi bóng đá, trò chơi còn được gọi là bóng đá ở các quốc gia khác. Về cơ bản, mục tiêu của bóng đá là một đội di chuyển bóng về phía khung thành nằm ở cuối sân, trong khi đội đối phương nhằm mục đích ngăn chặn họ bằng cách cướp bóng hoặc chặn nó khi nó đến khung thành.

Dù ở thị trấn nhỏ hay thành phố, mọi thứ đều dừng lại khi trận đấu World Cup của Đội tuyển quốc gia Mexico được lên lịch diễn ra. Giải vô địch World Cup được tổ chức 4 năm một lần kể từ năm 1930 và là một trong những sự kiện thể thao được xem nhiều nhất trên khắp các châu lục. Mexico đăng cai tổ chức cuộc thi World Cup đầu tiên bên ngoài Bắc Mỹ vào năm 1970. Nó được tổ chức tại Estadio Azteca, đôi khi được gọi là Coloso de Santa Ursula, ở Tlalpan, Mexico City. Trong năm nay, chức vô địch đã thuộc về đội tuyển Brazil. Mexico đăng cai World Cup lần thứ hai vào năm 1986. Lần này, đội tuyển Argentina đã mang về chức vô địch. Trong khi Mexico chưa bao giờ thành công trong việc vô địch FIFA World Cup, thì Đội tuyển Quốc gia đã hai lần lọt vào arsenal transfer vòng chung kết của giải đấu. Thật ngẫu nhiên, điều này xảy ra vào cả hai năm Mexico đăng cai World Cup.

Hiện tại, ĐTQG Mexico gồm 24 cầu thủ. Đội còn được gọi là Tricolore vì họ có 3 màu của Quốc kỳ Mexico. Ở Cúp quốc gia năm 2006 gần đây, khoảng bốn mươi ba nghìn khán giả đã theo dõi Đội tuyển quốc gia thi đấu ở vòng hai tại Zentralstadion của Leipzig. Trong trận đấu này, Đội tuyển quốc gia đã dẫn trước đội đối thủ Argentina ở phút thứ 5 khi đội trưởng Rafael Marquez ghi bàn cho Đội tuyển Mexico. Đáng tiếc, đội Argentina đã khóa chặt trận đấu khoảng 4 phút sau đó khi Hernan Crespo kịp ghi bàn. Thời gian quy định vẫn chứng kiến ​​trận đấu diễn ra giữa hai đội. Một cú vô lê đặc biệt của Maxi Rodriguez của Đội tuyển Argentina đã chiến thắng trận đấu cho Argentina trong thời gian bù giờ. Điều này đã kết thúc quá trình khai thác của đội tuyển Mexico tại World Cup 2006.

Không còn nghi ngờ gì nữa, người dân Mexico trên toàn cầu đã dự đoán World Cup tiếp theo được tổ chức vào tháng 6 đến tháng 7 năm 2010. Nam Phi sẽ đăng cai Cúp bóng đá năm nay được tổ chức tại 11 sân vận động khắp 10 thành phố.

You may also like...